Cách làm Vỏ bánh trung thu dẻo

Bánh ngọt

Cách làm Vỏ bánh trung thu dẻo

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    30 Phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Cấp độ
    Dễ
  • Đánh giá
    9.67/10

Không chỉ trẻ em, ngay cả người lớn cũng háo hức và mong chờ Trung Thu đến để tự tay làm những chiếc bánh xinh xắn để làm quà cho nhau, để cúng tổ tiên, để nhâm nhi thưởng thức. Một trong những loại bánh được yêu thích nhất trong dịp Tết thiếu nhi chính là bánh dẻo. Cách làm bánh trung thu dẻo cũng không khó như bạn tưởng tượng đâu, thậm chí còn rất đơn giản, nào hãy cùng mình khám phá công thức nhé.

  Thành Phần

 Thành Phần Chính

Công Thức

Thêm đường bột, bột nếp rang vào shortening rồi trộn đều. Cho từ từ lần lượt 1 muỗng canh nước vào âu bột và khuấy đều, dùng tay nhào nặn. Vừa nhào vừa thêm từng ít nước cho tới khi hết nước. Nhào cho đến khi tất cả hòa quyện thành một khối bột dẻo mịn.

Thêm màu thực phẩm vào (màu tùy thích), nhào nặn cho màu đều khắp bột. Chia thành từng viên tròn bằng nhau sao cho phù hợp với khuôn của bạn. Khi làm bánh, bạn cán mỏng bột rồi cho phần nhân đã chuẩn bị vào, bao bọc lại rồi cho vào xuông, ép mạnh xuống.

Bánh trung thu dẻo là loại bánh dễ làm, nhanh ăn, nguyên liệu dễ tìm. Chỉ cần trộn bột nếp rang, đường bột với shortening rồi đóng khuôn với phần nhân đậu là có thể ăn ngay được rồi.

Comments

Popular posts from this blog

Bhutan wants to complete the vaccination campaign in a week

History Events on June 17

Enjoy the millions of mosquitos